6 วิธี แก้อาการอยากสูบบุหรี่ สำหรับคนที่คิดจะเลิกบุหรี่

6 วิธี แก้อาการอยากสูบบุหรี่ สำหรับคนที่คิดจะเลิก

อย่างที่รู้กันว่าภายในบุหรี่ 1 มวน มีสารพิษหลากหลายชนิดอยู่เต็มไปหมดซึ่งส่งผลเสียโดยตรงต่อร่างกายทั้งตัวผู้สูบ และคนรอบข้าง แต่ก็มีหลายคนที่พยายามอยากเลิกสูบบุหรี่ก็เลยเปลี่ยนมาเลือกใช้ “kardinal stick” ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่มีระดับความปลอดภัยต่อร่างกายมากกว่าบุหรี่ถึง 95% โดยมีการใช้นิโคตินทดแทนเข้าไป รวมถึงน้ำยาแบบ Salt Nicotine ที่จะทำให้รู้สึกอิ่มนิโคตินเร็วขึ้น แต่นอกจากการใช้สิ่งทดแทนนี้แล้ว ก็มี 6 วิธีดีๆ มาแนะนำกันเพิ่มเติมด้วย

นอกจากเลือก kardinal stick มีวิธีแก้อาการอยากบุหรี่แบบไหนอีก

6 วิธี แก้อาการอยากสูบบุหรี่ สำหรับคนที่คิดจะเลิก

1. เลิกซื้อบุหรี่หรือเลิกสูบบุหรี่

การเลิกบุหรี่ทันที หรือที่เรียกว่า “การเลิกแบบหักดิบ” ถือเป็นขั้นตอนที่ช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้เร็วที่สุด เพราะเมื่อไม่มีของอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องสูบ หักห้ามใจตนเองไม่ต้องไปซื้อบุหรี่เก็บเอาไว้ จะช่วยให้คุณห่างจากการสูบมากขึ้น แต่คุณอาจจะต้องรับมือกับอาการขาดนิโคตินให้ได้ วิธีรับมือกับการขาดนิโคติน

2. ห่างไกลจากบริเวณที่มีคนสูบ

บางทีไม่ได้อยากสูบบุหรี่แต่พอไปได้กลิ่น เห็น หรือ อยู่ใกล้ในบริเวณที่คนอื่นสูบกันก็มีอาการอยากหยิบบุหรี่ขึ้นมาจุดไฟสูบทันที เพราะคุณสัมผัสได้ถึงกลิ่นนิโคตินนั่นเอง หากมีความอยากเลิกบุหรี่อย่างจริงจัง แนะนำว่าเพื่อไม่ให้เกิดอาการอยากบุหรี่ ควรอยู่ห่างไกลจากคนที่กำลังสูบจะดีที่สุด

6 วิธี แก้อาการอยากสูบบุหรี่ สำหรับคนที่คิดจะเลิก

3. ปรับพฤติกรรม

คนเราจะมีพฤติกรรมการสูบที่เคยชิน ทำให้เมื่อมีการเลิกบุหรี่ หรือสูบในปริมาณน้อยลง แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็จะเกิดอาการอยากสูบในท้ายที่สุด จึงควรเปลี่ยนพฤติกรรมเปลี่ยนเป็นการเคี้ยวหมากฝรั่ง ลูกอม และอื่นๆ เพื่อให้ติดเป็นนิสัยใหม่แทนการสูบบุหรี่ หากใช้หมากฝรั่งนิโคตินมาเคี้ยว หรือ ใช้อุกปรณ์ทดแทนนิโคตินที่มีความปลอดภัยกว่าและสามารถเลิกได้ง่าย ยิ่งดี

4. ทำกิจกรรมอื่นๆ เมื่ออยากสูบ

เมื่อมีความรู้สึกอยากสูบบุหรี่ให้รีบหากิจกรรมอย่างอื่นทำเพื่อร่างกายจะได้เปลี่ยนความคิด เพราะเมื่อสมาธิมุ่งไปเรื่องอื่นแทน อาการอยากบุหรี่ก็จะลดลง อย่าให้สมองต้องจับจ้องกับเรื่องของการอยากสูบเพียงอย่างเดียว ตัวอย่างกิจกรรม เช่น เล่นดนตรี, ดูหนัง, ออกไปเดินเที่ยวข้างนอก ฯลฯ

6 วิธี แก้อาการอยากสูบบุหรี่ วิธีที่5-6

5. งดการดื่มแอลกอฮอล์

อีกสาเหตุหลักที่ทำให้คนชอบสูบบุหรี่ และเลิกบุหรี่ไม่ได้ มาจากการดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกถึงความต้องการมากขึ้น แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการดื่มเป็นประจำ หรือถ้าหากงดได้เลยจะยิ่งดีต่อสุขภาพมากๆ แต่ถ้าหากใครจำเป็นต้องดื่มจริงๆ ก็แนะนำอย่าวางบุหรี่ไว้ใกล้ๆ เพื่อลดโอกาสการสูบให้น้อยลงกว่าเดิม

6. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย และไม่อยากสูบบุหรี่ โดยแนะนำว่าควรออกกำลังกายเป็นประจำ มีช่วงเวลาชัดเจน การทำเช่นนี้จะทำให้ไม่อยากสูบบุหรี่ ได้สุขภาพที่ดี และยังช่วยให้ร่างกายขับพิษออกมากับได้อีกด้วย

6 วิธี แก้อาการอยากสูบบุหรี่ ด้วย Kardinal stick

เข้าใจดีว่าอาการอยากสูบบุหรี่มักทำให้รู้สึกหงุดหงิดหรือไม่สบายตัว ดังนั้นถ้าหากอยากเลิกแต่ยังปรับตามแนวทาง “6 วิธีแก้อาการอยากสูบบุหรี่” หรือวิธีอื่นๆ นอกจากที่กล่าวไป ไม่ได้จริงๆ ก็อาจลองหาตัวช่วยที่ลดสารนิโคตินในร่างกายอย่าง kardinal stick มาใช้ทดแทนดู เพราะนอกจากจะใช้นิโคตินทดแทนแล้ว ยังมีกลิ่นหอมไม่รบกวนคนอื่นๆ อีกด้วย เลือกน้ำยาได้ตามชอบ พกพาสะดวก ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัว และลดความต้องการจนถึงไม่อยากสูบบุหรี่มวนได้จริง แม้ว่ายังเลิกไม่ได้เด็ดขาดแต่การเปลี่ยนความอยากให้ลดลงก็ถือว่าช่วยเพิ่มสุขภาพที่ดีได้เช่นกัน

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX และ “KARDINAL STICKหากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading