อาชีพที่ “ได้ไปต่อ” หลังจบ covid-19

อาชีพที่ “ได้ไปต่อ” หลังจบ covid-19

หลังจบ Covid-19 ทุกคนย่อมทราบกันว่าปัญหาที่ตามมาต้องมี นั้นก็คือ ระบบเศรษฐกิจ และภาวะว่างงาน แต่มีบ้างอาชีพที่รุ่ง จากวิกฤต Covid-19 มีอาชีพใดบ้างมาดูกันเลย

หลายอาชีพต้องตกอยู่ในสภาวะตกงาน เพราะกระระบาดของไวรัส Covid

ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid-19 นั้น ทำให้ทุกคนต่างเป็นที่กังวล เนื่องด้วยจากการแพร่เชื้อที่ง่ายดายมาก อีกทั้งการทำลายอวัยวะภายในร่างกายคนเรา จนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อขยายวงกว้าง  ถึงขั้นกับบางบริษัทต้องปิดบริษัทหรือ ลดจำนวนพนักงานไปตามๆ กัน จนทำให้เกิดภาวะว่างงาน

ต่อมา ก็ได้มีการประกาศมาตรการกัดตัวอยู่บ้าน ที่ให้ทุกคนห้ามออกจากบ้านหลัง 22.00-04.00 น ซึงทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันลดลงได้ แต่ถึงแม้ Covid-19 จะหมดไป แล้วเหล่าผู้คนที่ทำงานหรือว่างงานจะทำกันอย่างไร โดยวันนี้เรามี 9 อาชีพที่จะอยู่รอด หลังจบ Covid-19 มาแนะนำไว้เป็นแนวทางกับทุกคนที่กำลังต้องการหาอาชีพไว้ที่มั่นคงกว่าเดิม มีดังนี้

9 อาชีพที่อยู่รอด หลังจบ Covid-19

อาชีพ ค้าขายออนไลน์

ค้าขายออนไลน์

จากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้คนหลังเกิด Covid-19 ที่ทำให้ผู้คนต่างกักตัวอยู่บ้าน, Work from Home จนทำให้ร้านค่าที่มีหน้าร้านต่างก็ได้ปิดบริการลงไป ทำให้ผู้คนไม่สะดวกในการเดินทางไปชื้อของเหมือนปกติ

ซึ่งนั้นทำให้การค้าขายออนไลน์ กลายเป็นที่นิยมในช่วง Covid-19 สำหรับการจับจ่ายใช้สอยต่างๆ ได้ง่ายๆ เพียงแค่เราเข้าไปเลือกชื้อสินค้าในร้านที่เราต้องการ  จากนั้นก็รอให้ของมาส่งที่หน้าบ้าน

หากผ่านช่วงวิกฤตนี้ไปแล้ว เชื่อว่าทุกคนต้องหันมาจับจ่ายใช้สอยผ่านทางออนไลน์กันเยอะขึ้น แน่นอน เพราะ สะดวกสบาย, สามารถชื้อได้ตลอด 24 ชม, มีความยืนหยุ่นในการชื้อขาย และไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน

พนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่

อาหารเป็นส่วนหนึ่งที่เราต้องรับประทานในทุกๆ วัน แต่จะออกไปปไหนก็ไมได้ จึงได้มีการหันมาใช้ app ที่อำนวยความสะดวกกับลูกค้า ในการเลือกชื้ออาหาร โดยไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน ซึ่งนั้นทำให้ผู้คนได้หันมาใช้บริการของพนักงานส่งอาหารเดลิเวอรี่ผ่านทางออนไลน์กันมากขึ้น  และยังเป็นอาชีพเสริมให้กับคนหลายๆ คน ได้อีกด้วย

อาชีพ ติวเตอร์ออนไลน์

ติวเตอร์ออนไลน์

ในการเรียนรู้เดิมที่ต้องออกไปสถานที่เรียนต่างๆ เช่น โรงเรียน สถาบันกวดวิชา และอื่นๆ แต่จากสถานการณ์ Covid-19 ที่เกิดขึ้น ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปเรียนได้ แต่ก็ได้มีการหาทางออกในรูปแบบนั้นคือ การเรียนรู้ทางออนไลน์ ที่สามารถเรียนช้ำได้ตลอดเวลา

จากการคิดรูปแบบการเรียนใหม่นั้น ได้ผลตอบรับที่ดี เชื่อว่าในอนาคต ต้องมีการเพิ่มการเรียนผ่านทางออนไลน์ ที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างแน่นอน

สตรีมเมอร์

ในช่วงที่มีการกักตัวแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องหาอะไรดูแก้เบื่อกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น สตรีมเมอร์ หรือ ยูทูปเบอร์ ที่คอยให้ความรู้ ความสนุก ความบันเทิง แก่ผู้คนผ่านทางออนไลน์

เชื่อว่าเมื่อผ่านวิกฤตนี้ไป ผู้คนที่เคยดูแล้วเกิดความชื่นชอบต้องยังคงติดตามอยู่เรื่อยๆ นั้นจึงเป็น หนึ่งอาชีพที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

อาชีพ ร้านอาหาร

เปิดร้านอาหาร

ในการสั่งชื้ออาหารออนไลน์นั้น ก็ยังคงมีบางอย่างที่ไม่สามารถชื้อผ่านทางออนไลน์ได้ จึงทำให้หลากคนอาจจะอยากรับประทานเมื่อ หลังจบ Covid-19 ไม่ว่าจะเป็น ชาบู หมูกระทะ เพราะเป็นเมนูที่สามารถพบปะพูดคุยกับเพื่อฝูงได้

การเปิดร้านอาหารจึงยังคงเป็นที่สำคัญต่อผู้คนถึงแม้จะมีการสั่งอาหารผ่านทางออนไลน์ก็ตาม นั้นเพราะหลากคนก็ยังคงอยากออกมาพบปะกับเพื่อนฝูงข้างนอกอยู่ดี

โปรแกรมเมอร์

จากวิกฤต Covid-19 ทำให้มีเหล่าโปรแกรมเมอร์ได้พัฒนาแอปพลิเคชันหรือ เว็บไซต์ที่ช่วยผู้คนที่ได้รับผลกระทบออกมามากมายและจากกลุ่มคนที่กักตัวอยู่บ้าน ยังทำให้ปริมาณผู้คนที่ใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน เพิ่มมากขึ้นกว่าปกติ

จึงทำให้ไม่มีผลกระทบใดๆกับเหล่านักโปรแกรมเมอร์ทั้งหลาย อีกทั้งอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจและให้ความสำคัญกับอาชีพงานนี้มากกว่าเดิมก็เป็นได้

อาชีพ ขายประกันสุขภาพ

ขายประกันสุขภาพ

หากผ่านสถานการณ์นี้ไปแล้วเชื่อว่าหลายคน คนเห็นกันว่า มีผู้คนเจ็บป่วยต้องเข้าโรงบาลเป็นจำนวนมาก นั้นจึงทำให้ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับสุขภาพ โดยเราต้องคำนึงถึงสุขภาพ ชีวิตมากขึ้นกว่าเดิม

และเมื่อเราไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นอีก นั้นจึงทำให้ผู้คนหันมาสนใจการชื้อประกันสุขภาพที่ให้ความมั่งคงกับชีวิต เพื่อเตรียมพร้อมหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด แบบครั้งนี้กันมากขึ้นอย่างแน่นอน

เอนเตอร์เทนเมนต์ออนไลน์

ในช่วงที่เราเครียดหรือทำงาน เชื่อว่าทุกคนต้องหาสิ่งบันเทิงผ่านทางสื่อออนไลน์ดู เพื่อเยียวยาจิตใจ นั้นจึงทำให้ความบันเทิงผ่านช่องทางเอนเตอร์เทนเมนต์ออนไลน์ได้รับความนิยม และสามารถทำงานได้เรื่อยๆ ต่อให้ผ่านพ้น Covid-19 ไปแล้วก็ตาม

ธุรกิจที่พัก ทัวร์ และการท่องเที่ยว

ธุรกิจที่พัก ทัวร์ และการท่องเที่ยว

ปิดท้ายกันด้วยอาชีพสุดท้าย ด้วยธุรกิจที่ได้รับผมกระทบมากที่สุดในช่วง Covid-19 นั้นก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่แต่เดิมเป็นที่นิยมแก่เหล่าผู้ท่องเที่ยว แต่ก็ต้องปิดไป เพราะ การปิดประเทศและกักตัวอยู่บ้าน

แต่หากเมื่อพ้นไปแล้ว ทุกคนต้องอยากที่จะพักผ่อน และท่องเที่ยวอย่างแน่นอน นั้นจึงทำให้ธุรกิจที่พัก ทัวร์ และการท่องเที่ยว เป็นหนึ่งธุรกิจที่จะกลับมาได้รับความนิยม หลังผ่านพ้นโรคระบาดนี้ไป เหมือนเดิมแน่นอน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ

Covid-19 กับที่สุดของเหตุการณ์สำคัญ
HOW TO เมื่อต้องอยู่กับ Covid-19
จากวิกฤต COVID-19 กำลังให้บทเรียนอะไรเรา ?
ผลกระทบที่ผู้คนได้รับจาก COVID-19


ก็จบไปแล้วกับ 9 อาชีพที่จะได้ไปต่อ หลังจบ Covid-19 โดย 9 อาชีพที่กล่าวมา เป็นเพียงอาชีพที่น่าจะมีความเป็นไปจากพฤติกรรมของผู้คนในช่วง Covid-19 เพียงเท่านั้น และเรามีบทความดีมาแนะนำ “ETDA แนะนำผลิกวิกฤต Covid-19 ให้เป็นโอกาส “ ที่ให้คำแนะนำในการหาร้ายได้ในช่วงของโรคระบาดแบบนี้

อย่างไรก็ตามอาชีพอื่นๆ ก็ยังคงสามารถได้ไปต่อเช่นกัน แต่อาจจะได้รับความนิยมน้อยกว่า 9 อาชีพที่กล่าวมาในช่วงหลัง Covid-19 แต่หากเมื่อผ่านไปจนเศรษฐกิจเรากลับมาเป็นเหมือนเดิมทุกอาชีพก็จะกลับเป็นเหมือนเดิมเช่นกัน เพราะทุกอาชีพ “ต่างมีความสำคัญที่แตกต่างกัน”

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก:

https://www.sanook.com/campus/1400083/

ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading