ทางเลือกในการเลิกบุหรี่ ที่นิยมใช้และ ได้ผลจริง

ทางเลือกในการเลิกบุหรี่

การติดบุหรี่ นั้นมีผลมาจากอาการขาดนิโคติน ซึ่งปัจจุบันได้มีหลากหลายทางเลือกในการเลิกบุหรี่ แต่วิธีใดที่ดีต่อผู้สูบที่สุด มาหาคำตอบไปพร้อมกัน

 

ผู้สูบบุหรี่มักนิยมใช้ บุหรี่เพื่อช่วยลดความเครียด หรืออยากรู้อยากลอง ทั้งๆ ที่รู้ว่าเป็นสารเสพติดก็ตาม จนเมื่อได้รับปริมาณสารนิโคตินมากขึ้นทำให้ผู้สูบไม่สามารถเลิกได้ในท้ายที่สุด ซึ่งนิโคตินเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้สูบบุหรี่เกิดอาการเสพติด

เมื่อผู้สูบต้องการเลิก หรือได้รับปริมาณนิโคตินไม่เพียงพอ ร่างกายจะเกิดการเสียสมดุล ทำให้เกิดอาการ หงุดหงิด นอนไม่หลับ ปวดหัว กระสับกระส่าย ฯลฯ ซึ่งทางแพทย์ได้มีการแนะนำวิธีการักษามากมายหลายแบบ โดยเราได้ยก 4 ทางเลือกในการเลิกบุหรี่ ที่ผู้คนนิยมใช้มากที่สุด และได้ผลจริง ดังนี้

4 ทางเลือกในการเลิกบุหรี่ ที่นิยมใช้กันมากที่สุด

การเลิกบุหรี่ด้วยวิธีการหักดิบ คือ การเลิกสูบบุหรี่แบบทันที โดยไม่พึ่งความช่วยเหลือใดในการเลิก ซึ่งเป็นวิธีเลิกบุหรี่ที่ยากมาก โดยได้มีกลุ่มคนออกมาให้ความรู้ถึง การหักดิบดีหรือไม่ ซึ่งวิธีนี้มักจะได้ผลกับผู้สูบบุหรี่ที่ไม่ได้อยู่ในขั้นเสพติด หากอยู่ในขั้นเสพติด วิธีนี้อาจไม่เป็นผลดี เพราะอาจทำให้เกิดอาการของการขาดนิโคตินได้ และยังเป็นวิธีที่ทรมานต่อตัวผู้สูบบุหรี่มากที่สุด

การเลิกบุหรี่ แบบการพฤติกรรมบำบัด คือ การรับการปรึกษาหรือรับคำแนะนำจากหน่วยงานที่เกี่ยวหรือแพทย์ ซึ่งวิธีนี้มักนิยมใช้เพราะได้ผลจริง แต่ต้องใช้เวลาในระยะยาว อาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงและ อาจไม่ได้ผลกับผู้ที่เสพติดมากๆ เพราะด้วยอาการขาดนิโคตินทำให้ผู้ที่เสพติดสารนิโคตินไม่สามารถทนการบำบัดได้ หรือสามารถรักษาหายแต่ก็อาจจะกลับเสพติดอีกครั้ง เนื่องด้วย ความเครียด หรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น

การใช้ยา เพื่อให้นิโคตินทดแทน คือ การใช้ยาประเภทต่างๆ ที่สามารถให้สารนิโคตินทดแทนได้ อาทิเช่น นิโคตินชนิดสเปรย์พ่นจมูก (Nicotine nasal spray) นิโคตินชนิดเม็ดอมใต้ลิ้น (Nicotine sublingual tablets) ฯลฯ หรืออาจจะเป็น ยาเลิกบุหรี่ ที่ช่วยลดอาการถอนยา เช่น Quomem, Bupropion, Nortriptyline เป็นต้น

ซึ่งยาเหล่านี้สามารถช่วยให้เราได้รับนิโคตินที่เพียงพอ โดยที่ไม่จำเป็นต้องสูบบุหรี่ ถึงแม้จะเป็นทางเลือกที่มักนิยมใช้กันแต่ในการใช้ยาอย่างที่รู้กัน ยาทุกชนิดมีผลข้างเคียงต่อผู้ใช้ ซึ่งแต่ละคนมีภูมิต้านทางที่ไม่เหมือนกัน จึงมักใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายหากไม่จำเป็น

บุหรี่ไฟฟ้า หรือ บุหรี่ทางเลือก คือ อุปกรณ์ที่ช่วยบำบัดความต้องการนิโคตินในตัวผู้สูบได้ ซึ่งมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่ปกติ ถึง 95% เพราะไม่มีกระบวนการเผาไหม้ จึงไม่ทำให้เกิดสารทาร์ (Tar) ที่เป็นสารก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอด อีกทั้งยังไม่ส่งกลิ่นเหม็น

ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในบรรดาทางเลือกต่างๆ เพราะไม่ทรมานต่อตัวผู้ที่ต้องการเลิกแม้แต่อย่างใด สามารถลดอัตราการสูบบุหรี่ และอัตราการเกิดโรคที่เกิดจากการเผาไหม้จากตัวบุหรี่ได้จริง ซึ่งมีน้ำยาให้เลือกมากมาย หรือจะเป็นน้ำยาที่ยังคงความรู้สึกของบุหรี่ อย่างน้ำยากลิ่น classic ของ KARDINAL และ RELX ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ และยังมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่ปกติ และบุหรี่ไฟฟ้าอื่นๆ

คลิปการทดสอบบุหรี่ปกติ vs relx บุหรี่ทางเลือก

https://www.youtube.com/watch?v=v2WjcHAcDrU

แต่อย่างไรก็ตาม 4 ทางเลือกในการเลิกบุหรี่ นั้นเป็นเพียงวิธีที่มักมีคนนิยมใช้มากสุด ยังคงมีอีกหลายวิธีในการเลิกบุหรี่ แต่จากการสำรวจแต่ละวิธีในการเลิกบุหรี่ พบว่า การใช้บุหรี่ไฟฟ้า เป็นทางเลือกในการเลิกบุหรี่ที่ดีต่อผู้สูบมากที่สุด ซึ่งได้มีผลการวิจัยจาก สหราชอาณาจักร (UK) พบว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่เพียงปลอดภัยกว่า แต่ยังสามารถทำให้ไม่เกิดอาการขาดนิโคติน เพราะได้รับปริมาณนิโคตินที่เพียงพอ ทำให้หยุดสูบบุหรี่ปกติได้จริง

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก:

เลิกบุหรี่แบบหักดิบ ดีจริงหรือคิดไปเอง?
35 วิธีเลิกบุหรี่ ! ติดบุหรี่ – อยากเลิกบุหรี่ทำไงดี ??
E-cigarettes safer than smoking says long-term study


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX และ “KARDINALหากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading