พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนอันตรายกว่ากัน

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนอันตรายกว่ากัน

              พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนอันตรายกว่า การสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีความน่าสนใจเป็นพิเศษในวงกว้างของผู้คน โดยเฉพาะกับวัยรุ่นที่ต้องการสะท้อนภาพลักษณ์แห่งความเท่ และตามกระแสโฆษณาที่ยิ่งทำให้มันดูดึงดูดมากขึ้นแต่จริง ๆ แล้ว อะไรคือความจริงที่คนควรรู้

ทำความเข้าใจ ในเรื่องความอันตราย

  • บุหรี่ไฟฟ้ามีสารอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดา เนื่องจากบุหรี่ธรรมดามีสารเคมีมากถึง 7,357 ชนิด แต่ไม่ได้หมายความว่า บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย 100% และยังมีสารเคมีบางประเภทที่อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงกับร่างกาย
  • ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ประเภทไหน การสูดควันเข้าสู่ปอดนั้นย่อมีผลเสียต่อสุขภาพเพราะ ควันเป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการ
  • โฆษณาและการส่งเสริมการตลาดเป็นปัจจัยที่เสริมสร้างความนิยม ทั้งนี้ การที่บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นหลาย ๆ รูปแบบ ทำให้เป็นที่นิยมเฉพาะที่วัยรุ่น
  • แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะมีนิโคตินน้อยกว่า แต่การสูบอย่างต่อเนื่องอาจทำให้เกิดความเสพติดนิโคติน เช่นเดียวกับบุหรี่ธรรมดานิโคตินเป็นสารที่สร้างความติดขึ้นได้ ซึ่งยากต่อการเลิก

           การสูบบุหรี่ไฟฟ้าเสมือนกับการเลือกความเสี่ยงที่ต่างจากบุหรี่ธรรมดา แต่ทั้งสองยังคงเป็นความเสี่ยงต่อสุขภาพ ดังนั้นควรตระหนักและพิจารณาให้รอบคอบก่อนการใช้งาน

           สำหรับ บุหรี่ธรรมดา คนส่วนใหญ่รู้ถึงความร้ายกาจของมันอยู่แล้ว เพราะมีงานวิจัยออกมาบอกถึงอันตรายของมันอย่างมากมาย จึงทำให้คนรู้ถึงโทษร้ายแรงและเฝ้าระวังบุหรี่ได้อย่างดี สำหรับบุหรี่ไฟฟ้า มีงานวิจัยจากองค์การอนามัยโลก ชี้ชัดว่า บุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายต่อผู้สูบมากกว่าบุหรี่ธรรมดาถึง 67% แน่นอนว่า WHO ไม่การันตีว่ามันปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา

          และจากที่กล่าวมาข้างต้น สารประกอบที่พบใน บุหรี่ไฟฟ้า ก่อให้เกิดอันตรายไม่แพ้บุหรี่ธรรมดา ไอระเหยของบุหรี่ไฟฟ้ามีอนุภาคที่เล็กกว่าบุหรี่ธรรมดา ทำให้สามารถถูกดูดเข้าไปในปอดส่วนลึกได้มากกว่าบุหรี่ธรรมดา อนุภาคเล็ก ๆ เหล่านี้ จะเข้าไปจับเนื้อเยื่อที่ปอดและดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว และยากที่ร่างกายของเราจะขับสารพิษเหล่านี้ออกมาได้

       ไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ธรรมดาหรือบุหรี่ไฟฟ้า ต่างส่งผลเสียให้กับร่างกายของเราทั้งสิ้น ไม่เพียงแต่มันสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้าง มันยังทำลายสุขภาพของคนรอบข้างและโลกใบนี้ของพวกเราอีกด้วย รู้ใจอยากให้ทุกคนตระหนักถึงผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาว ถึงแม้ว่าวิวัฒนาการทางการแพทย์ สามารถรักษามะเร็งบางชนิดให้หายได้ก็ตามแต่การเป็นมะเร็งนั้นไม่สนุกเลย เสียทั้งเงินเสียเวลา และหากร้ายแรงอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

สรุปส่งท้ายบทความ พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า

พอตกับบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนอันตรายกว่ากัน

       ปัจจุบันข้อมูลวิจัยทางการแพทย์ ยังไม่มีงานวิจัยชุดใดที่บอกได้อย่างแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า บุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำให้คนเลิกบุหรี่ได้จริง เช่นกันกับในแง่ของความปลอดภัยที่ก็ยังไม่มีข้อมูลชัดเจน ทั้งนี้มีตัวอย่างงานวิจัยชิ้นหนึ่งในประเทศอังกฤษที่น่าสนใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพของบุหรี่ไฟฟ้า โดยได้มีการทำการทดลองเก็บข้อมูลโดย การนำเอาผู้ป่วยที่ต้องการเลิกบุหรี่จำนวน 890 ราย มาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งให้กลุ่มแรกนั้น ทำการเลิกบุหรี่ด้วยการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนอีกกลุ่มได้ทำการเลิกบุหรี่ด้วยการรับยา เลิกบุหรี่


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 4 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ประเภท pod system ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ซึงต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรยุ่งยาก แต่ดีกว่าไหมถ้ามีอุปกรณ์ที่มันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ kardinal kurve ( Ks kurve ), Kardinal Stick , RELX และ Relx Infinity  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด 4 ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2021

KARDINAL KURVEPOD หรือ KS KURVE POD

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ Ks kurve หรือ kardinal kurve
Ks kurve หรือ kardinal kurve ปลอดภัยกว่าถึง 95%

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND CLUB
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kskurve

#kskurve 2
#kardinalstick
#kardinalkurve
#ks
#kardinalstickth

#ks quik
#quik 2000
#quik 5000
#ks kurve lite

#ks kurve lite 2
#pod
#relx lite
#relx phantom
#relx essential
#infy

#relx pod
#ks pod max
#infinity 5000 puffs

#Jues 5000 Puffs

Loading