บุหรี่ไฟฟ้า เป็นคำตอบสำหรับคนรุ่นใหม่ ใช่หรือไม่?

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นคำตอบสำหรับคนรุ่นใหม่ ใช่หรือไม่?

          บุหรี่ไฟฟ้า เป็นเรื่องที่วัยรุ่นหันมาให้ความสนใจ เหตุใด บุหรี่ไฟฟ้า ถึงเป็นที่นิยม เป็นตัวช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่ และความปลอดภัยจริงๆของบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไรกันแน่

          จากผลการวิจัยในประเทศอังกฤษ พบว่า บุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ ได้ถึง 18% ในขณะที่ยาช่วยเลิกบุหรีได้เพียง 9.9% เท่านั้น แต่ควรระวัง ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเกี่ยวกับความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟ้า การเลือกใช้ควรพิจารณาข้อมูลและความรู้ถึงผลข้างเคียงอย่างรอบคอบ

        เมื่อเทียบกับบุหรี่ธรรมดา บุหรี่ไฟฟ้าอาจมีความปลอดภัยมากขึ้น แต่การสูบบุหรี่ไม่ว่าประเภทไหนก็ต้องพิจารณาผลกระทบต่อสุขภาพ

บุหรี่ไฟฟ้า ช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงอย่างที่โฆษณาจริงหรือไม่?

          ปัจจุบันข้อมูลวิจัยทางกรแพทย์ ยังไม่มีงานวิจัยใดที่บอกได้อย่างแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าบุหรี่ไฟฟ้าสามารถทำให้คนเลิกสูบบุหรี่ได้จริง เช่นกันกับในแง่ของความปลอดภัยที่ยังมีข้อมูลชัดเจน ทั้งนี้มีตัวอย่างงานวิจัยชิ้นหนึ่งในประเทศอังกฤษที่น่าสนใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพของบุหรี่ไฟฟ้า โดยได้มีการทำการทดลองเก็บข้อมูล โดยการนำเอาผู้ป่วยที่ต้องการเลิกบุหรี่จำนวน 890 ราย มาแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งให้กลุ่มแรกนั้นทำการเลิกบุหรี่ด้วยการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนอีกกลุ่มให้ทำการเลิกบุหรี่ด้วยการรับยาเลิกบุหรี่ โดยทั้ง 2 กลุ่มเข้ารับการทดลองต่อเนื่อง 3 เดือน ควบคู่กันไปกับการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการปรับพฤติกรรมเพื่อเลิกบุหรี่จนกระทั่งครบ 1 ปี ผลปรากฏว่า กลุ่มที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเลิกบุหรีได้ 18% ส่วนในกลุ่มที่ใช้ยาสามารถเลิกบุหรี่ได้ 9.9%

ปลอดภัยจริงหรือไม่ สูบบุหรี่ไฟฟ้าแล้วเสี่ยงภัยอะไรหรือเปล่า?

          หากเทียบกันตรง ๆ แล้ว บุหรี่ไฟฟ้านั้นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดาริง เพราะบุหรี่ธรรมดานอกจากนิโคตินที่ทำให้ติดแล้วยังมีสารอื่นๆ อยู่อีกมากถึง 7,357 ชนิด ซึ่งจกสารทั้งหมดนั้นมีอยู่อย่างน้อย 70 ชนิดที่เป็นสาเหตุสามารถก่อให้เกิดมะเร็งได้แน่นอน แต่สำหรับในบุหรี่ไฟฟ้าก็ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายเลยเพราะก็ประกอบด้วยสารระเหยอื่น ๆ เช่นกัน แต่ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลวิจัย ออกมาที่แน่ชัดเหมือนกับบุหรี่ธรรมดาว่าสารใดเป็นอันตรายแค่ไหนอย่างไร

สรุปส่งท้ายบทความ

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นคำตอบสำหรับคนรุ่นใหม่ ใช่หรือไม่?

         แต่ทั้งนี้ ควันก็คือควัน การ สูบบุหรี่ไฟฟ้า คือ การสูดควันเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งไม่ว่าจะมาจากสารใดก็ตาม ควันคือสิ่งแปลกปลอม สิ่งผิดปกติ ดังนั้นเมื่อสูบเข้าไปในร่างกาย ย่อมอนุมานได้ว่าไม่ดีแน่ ๆ ซึ่งถ้าสูบเข้าไปในปริมาณมาก ๆ นาน ๆก็จะยิ่งมีโอกาสเกิดอันตรายได้ หรือบางคนแม้จะสูบน้อย แต่ก็เป็นอันตรายได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับระบบร่างกายของแต่ละคนในการตอบสนองต่อสารนั้น ๆ

         ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ เหมือนกับคนที่ดื่มเหล้าแก้วเดียวแล้วเมา กับบางคนดื่มเหล้าเป็นสิบๆแก้ว ยังไม่เมา นั่นทำให้เห็นว่า สูบมากสูบน้อยก็เป็นอันตรายได้เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน หรือในกรณีที่หลายคนแย่งว่าในบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีนิโคตินน้อยกว่า ไม่เป็นอันตรายเท่ากับบุหรี่ประเนนี้ก็ไม่ถือว่าผิด แต่ถึงแม้บุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีนิโคตินน้อยกว่า ไม่เป็นอันตรายเท่ากับบุหรี่ประเด็นนี้ก็ไมถือว่าผิด


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรายังมีอีก 4 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ หรือ บุหรี่ไฟฟ้า ประเภท pod system ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ซึงต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรยุ่งยาก แต่ดีกว่าไหมถ้ามีอุปกรณ์ที่มันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ kardinal kurve ( Ks kurve ), Kardinal Stick , RELX และ Relx Infinity  หากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด 4 ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2021

KARDINAL KURVEPOD หรือ KS KURVE POD

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ Ks kurve หรือ kardinal kurve
Ks kurve หรือ kardinal kurve ปลอดภัยกว่าถึง 95%

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND CLUB
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kskurve

#kskurve 2
#kardinalstick
#kardinalkurve
#ks
#kardinalstickth

#ks quik
#quik 2000
#quik 5000
#ks kurve lite

#ks kurve lite 2
#pod
#relx lite
#relx phantom
#relx essential
#infy

#relx pod
#ks pod max
#infinity 5000 puffs

#Jues 5000 Puffs

Loading