เลิกบุหรี่…เลิกทำร้ายตัวเองและคนรอบข้าง

เลิกบุหรี่...เลิกทำร้ายตัวเองและคนรอบข้าง

ผู้คนส่วนใหญ่มักใช้บุหรี่ เพื่อลดความเครียด หรือตามกระแสเป็นจำนวนมาก แต่รู้หรือไม่ว่าการลดความเครียดด้วยวิธีนี้กลับส่งผลเสียทั้งตัวเราเอง และคนรอบข้างเป็นอย่างมาก หากอยากเลิกบุหรี่ อยากลดความเครียดแต่ไม่ส่งผลเสียต่อเรา และคนรอบข้าง เรามีคำตอบ

บุหรี่

บุหรี่

ผู้สูบจะใช้ไฟในการจุดบุหรี่ และจะสูบผ่านก้นกรองบุหรี่ ที่ทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ที่สามารถดูดซับความชื้นที่เกิดขึ้นจากการสูบบุหรี่ ซึ่งผู้สูบจะได้รับสารนิโคติน (จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย คลายความเครียด) และสารเคมีอื่นๆ (อาจเป็นอันตรายต่อร่างกาย) ที่เกิดจากการเผาไหม้ ระเหยเข้าสู้ร่างกายผ่านการสูบดม และเมื่อมีการสูบเข้าไปเรื่อยๆ ร่างกายเราก็จะเกิดการเสพติด “สารนิโคติน” จนอาจทำให้ไม่สามารถ “เลิกบุหรี่” ได้ หรือเลิกได้ยาก

ผลกระทบต่อคนรอบข้างจากการสูบบุหรี่

บุหรี่มวนจะมีด้วยกันสามมือ

สารเคมีที่เกิดจากการเผาไหม้ในบุหรี่นั้น นอกจากสารนิโคตินที่เป็นสารเสพติดชนิดหนึ่งแล้ว ยังมีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอยู่จำนวนมาก โดยผู้สูบส่วนใหญ่มักคิดว่าไม่อันตรายต่อคนรอบข้าง เพราะไม่ได้สูบจากมวน

แต่ความเป็นจริงสารเคมีเหล่านี้ ยังคงตกต้างอยู่ตามพื้นที่มีการสูบ และตามตัวผู้สูบในรูปแบบของกลิ่น ที่เมื่อคนรอบข้างหายใจในที่ที่ยังมีสารเคมีตกค้างอยู่ นั้นหมายความว่าร่างกายได้รับสารเคมีเหล่านั้นไม่ต่างจากผู้สูบเองเลย

พฤติกรรมการเสพติดบุหรี่มวน

พฤติกรรมการเสพติดบุหรี่

แต่ละพฤติกรรมการเสพติดบุหรี่ จะมีระยะเวลาในการขจัดนิโคตินออกจากร่างกาย หรือ อาการขาดนิโคติน ที่แตกต่างกัน โดยคนที่มีพฤติกรรมเสพติดบุหรี่เพราะร่างกายต้องการ จะขจัดนิโคตินออกจากร่างกาย ยากกว่าคนที่เสพติดเพราะสูบจนเป็นนิสัย เพราะร่างกายจะต้องการนิโคตินอยู่เรื่อยๆ เมื่อไม่ได้สูบเป็นเวลานาน จะเกิดอาการขาดนิโคติน

แต่อย่าพึงกังวลไป ไม่ว่าคุณจะอยู่ในประเภทไหนก็สามารถเลิกบุหรี่ได้ เพราะปัจจุบันได้มีนวัตกรรมใหม่ในการเลิกบุหรี่อย่าง kardinal Stick ที่ปลอดภัยกว่า ให้นิโคตินน้อยกว่าแต่ยังคงอิ่มนิโคติน หรือวิธีรับมือการขาดนิโคติน เพื่อให้เราสามารถเลิกบุหรี่มวนได้จริง

4 วิธีลดความเครียด ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา

4 วิธีลดความเครียด

คนเรามักใช้บุหรี่เป็นตัวช่วยในการบรรเทาอากาศเครียดของตนเอง แต่คุณรู้ไหมยังมีอุปกรณ์ให้นิโคตินอย่าง Kardinal Stick ที่ปลอดภัยกว่า บุหรี่ หรือวิธีลดความเครียดอื่นๆ ที่สามารถทำได้ และไม่อันตรายต่อร่างกายด้วย ดังนี้

1.ผ่อนคลายด้วยการทำสิ่งที่ตัวเองชอบ

วิธีคลายเครียดที่ง่ายที่สุด คือการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ตัวเองชอบ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ฯลฯ  เพื่อให้สมอง และร่างกายผ่อนคลาย

2.ปรึกษากับคนที่เราไว้ใจได้ หรือคิดว่าจะช่วยเราได้

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถทำให้เราแก้ปัญหาของเราได้ ด้วยการปรึกษาคนอื่น เพื่อเปิดรับความคิดใหม่ๆ  ที่จะช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาได้ หรือลดความเรียดของคุณได้

3.ปรับเปลี่ยนความคิด

การจมอยู่กับปัญหาต่างๆ มีแต่ทำให้เราเกิดความเครียดสะสมมากกว่าเดิม ลองเปิดใจยอมรับปัญหา และตั้งสติ อาจทำให้เราเข้าใจสถานการณ์ ลดความเรียดที่ไม่จำเป็นออกได้ และหายเครียดได้เร็วขึ้น

4.ใช้อาหารเป็นตัวช่วย

การรับประทานอาหาร ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราลดความเครียด แถมให้ประโยชน์ต่อร่างกายเราอีกด้วย แต่ควรรับประทานอาหารที่มี วิตามินบี วิตามินซี และอื่นๆ ที่ช่วยให้ร่างกายสดชื่น อารมณ์ดี และลดความเครียด หรือจะรับประทานตามใจปาก ที่ทำให้เราลดตวามเครียดก็ได้  แต่อย่าลืมออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพกันด้วยนะ

การคลายเครียดนั้นมีมากมายหลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ แต่สิ่งที่สำคัญของการลดความเครียด คือการที่ตัวเรายอมรับ มีสติรับมือ และหยุดสร้างความกดดันให้กับตัวเอง  แต่ไม่ควรใช้บุหรี่เป็นทางลัดในการแก้ปัญหา ถึงจะได้ผล แต่เมื่อเวลาผ่านไปนั้นอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้คุณเกิดความเครียดกว่าเดิมก็ได้

Kardinal Stick อุปกรณ์ทดแทนนิโคติน

kardinal stick อุปกรณ์ทดแทนนิโคติน

จากผู้ใช้อุปกรณ์ทดแทน พบว่าส่วนมากให้ความสนใจกับ KARDINAL STICK ที่เป็นอุปกรณ์ให้นิโคตินทดแทน ที่ปราศจากสารเคมีอื่นๆ ที่อาจก่อให้เกิดความอันตราย และปลอดภัยต่อการใช้งาน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักสูบ ด้วยรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด ทนทาน และมีความปลอดภัยกว่าบุหรี่ปกติถึง 95% ซึ่งตอบโจทย์กับผู้ที่อยากเลิกบุหรี่ หรืออยากลดความอันตรายจากสารเคมี และไม่อยากส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง

ท้ายที่สุดนี้การที่เราเลิกบุหรี่ได้ และไม่ใช้อุปกรณ์ทดแทน ย่อมเป็นเรื่องที่ดีที่สุด แต่ถ้าไม่สามารถเลิกได้เพราะอาการขาดนิโคติน ก็อาจจะหันมาใช้อุปกรณ์ทดแทนนิโคตินที่ปลอดภัย และได้ผลจริงอย่าง Kardinal Stick เพื่อควบคุมปริมาณนิโคติน และลดความอันตรายต่อร่างกาย  หรือหากคุณมีความเครียดควรใช้วิธีอื่นในการแก้ปัญหา ที่ไม่ใช้บุหรี่ เพราะในอนาคตบุหรี่มวนจะกลายเป็นสาเหตุของโรค และความเครียดอื่นๆ อีกมากมาย

เลิกทำร้ายตัวเอง เลิกทำร้ายคนรอบข้าง

ด้วยการเปลี่ยนมือที่จับ บุหรี่ มาจับ Kardinal Stick เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก:

https://www.quitforbetterlife.com/get-ready-to-quit/the-truth-about-nicotine-and-NRT
https://www.cigna.co.th/health-wellness/tip/6-ways-to-relieve-stress-without-medication
http://relxthailandclub.com/e-cigarette-vs-cigarettes/https://relxthailandclub.com/thirdhand-smoke/

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX และ “KARDINAL STICKหากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailandclub.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

Loading