ผลวิจัย บุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ดีกว่าหมากฝรั่งหรือแผ่นแปะ

ผลวิจัยมากกว่า 50 ชิ้น ได้ยืนยันว่า การใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีส่วนผสมนิโคติน โดยเฉพาะ Kardinal Stickที่กำลังเป็นที่นิยม และมีประสิทธิภาพในการช่วยเลิกบุหรี่มากกว่า แผ่นแปะหรือหมากฝรั่งนิโคติน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวนปกติ

ผลการวิจัยเกี่ยวกับ บุหรี่ไฟฟ้า


โดยการศึกษาครั้งนี้จัดทำโดย คอเรน ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่รวบรวมงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ที่ดีที่สุดเพื่อใช้สำหรับประเมินประสิทธิผลของการกำหนดนโยบายเพื่อส่งเสริมด้านสุขภาพ ทีมวิจัยของคอเรนยังได้สรุปผลจากการศึกษาครั้งนี้ว่า ไม่มีหลักฐานที่ชัดเจนเชื่อมโยงการเจ็บป่วยที่อันตรายจากการใช้ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคติน

ถึงแม้ว่าจำนวนการวิจัยเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าจะมีไม่มากนัก “ข้อสรุปที่ตรงกันจากหลายๆ งานวิจัยระบุว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะปราศจากความเสี่ยงโดยสิ้นเชิง” ฮาร์ตมาน บอยซ์ กล่าว

บุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ ได้จริงหรอ ?


ทั้งนี้ อาการปอดอักเสบรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้เกิดการแบนผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าบางประเภท และหันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับความปลอดภัย แต่อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการเกิดโรคปอดอักเสบดังกล่าวไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับการใช้บุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคติน ซึ่งทางหน่วยงานสาธารณสุขของสหรัฐได้ออกมาประกาศเมื่อปลายปีที่แล้วว่า สาเหตุเกิดจาก “วิตามินซีอะซิเดต” ที่เป็นตัวกลางในการผสมกับน้ำมันกัญชาจึงก่อให้เกิดความอันตรายกับผู้ใช้

จากผลการออกประกาศของทางหน่วยงานสาธารณสุขทำให้เป็นข้อยืนยันว่า “ยังคงไม่มีใครตายจากการใช้บุหรี่ไฟฟ้าอย่างถูกวิธี” นั้นจึงทำให้บุหรี่ไฟฟ้ามีความปลอดภัยกว่า บุหรี่มวน และบุหรี่ไฟฟ้าช่วยเลิกบุหรี่ได้ดีกว่าแผ่นแปะ หรือ หมากฝรั่งนิโคติน แต่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของตัวผู้ใช้เองด้วย

มร.จอนห์น ไบร์ททัน ศาสตรจารย์ด้านเวชศาสตร์ระบบทางเดินหายใจ มหาวิทยาลัยน็อตติงแฮม เผยว่ารายงานฉบับนี้มีความ “ครอบคลุม” และช่วย “ยืนยันได้อย่างชัดเจนว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเลิกบุหรี่”

ขอบคุณข้อมูลจาก:

https://www.reuters.com/article/us-health-ecigarettes-idUSKBN26Z1JD

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ


ทางเรามี 1 ผลิตภัณฑ์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงที่เล็กกะทัดรัด และที่ลวดลายที่หรูหรา ที่สำคัญมีการใช้งานที่ง่ายๆ มาก เพียงแต่นำหัวน้ำยาใส่ก็สามารถสูบได้เลย ในทางกลับกัน บุหรี่ไฟฟ้า ต้องมีการทำลวด ใส่สำลี และหยดน้ำยา ถึงจะสามารถสูบได้ ทุกคนอ่านแล้วคิดว่ามันสะดวกและดีใช่ไหมล่ะผลิตภัณฑ์ที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ RELX และ “KARDINALหากคุณกำลังมองหาวิธีการเลิกบุหรี่ หรือหาสิ่งทดแทน คุณห้ามพลาด RELX สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน  อย่ารอช้าลองเลย

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-10-100-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-11-100-800x800.jpg
buy relx now

และ เราขอนำเสนอ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในปี 2020

KARDINAL STICK POD

This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-5-100-16-800x800.jpg
This image has an empty alt attribute; its file name is Artboard-6-100-12-800x800.jpg
buy relx now

ด้วยความปราถนาดีจาก
: RELX THAILAND
https://relxthailand.com/
: KARDINAL STICK THAILAND
https://kardinalthailand.com/
#relx
#relxthailand
#สุขภาพที่ปลอดภัย
#Kwitsmoking
#ksThailand
#kardinalstick
#ks
#kardinalstickth
#เลิกบุหรี่
#นวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่

 2,143 total views,  4 views today